Thủ tục gia hạn visa dài hạn cho người nước ngoài

Cập nhật: 29/08/2018

Đối với người nước ngoài đang sử dụng visa ký hiệu DN (Doanh nghiệp), LĐ (Lao động), ĐT (đầu tư), TT (Thăm thân) có thể xin cấp mới, gia hạn visa dài hạn. Trường hợp muốn ở lại Việt Nam thêm với thời gian lâu hơn, người nước ngoài có thể xin gia hạn visa với thời hạn tối đa thêm 01 năm.
1. Căn cứ pháp lý
Theo Điều 35, Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam
Người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam có nhu cầu gia hạn tạm trú phải đề nghị cơ quan tổ chức, cá nhân mời bảo lãnh làm thủ tục tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao.
Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh quy định tại khoản 1. Điều này trực tiếp gửi văn bản đề nghị gia hạn tạm trú kèm theo hộ chiếu hoặc. Giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao đối với các trường hợp quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4. Điều 8 của Luật này tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh đối với các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 16 của Luật này.
Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của. Bộ Ngoại giao xem xét gia hạn tạm trú.
2. Hồ sơ xin gia hạn visa dài hạn bao gồm
Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân bảo lãnh cho người nước ngoài có thể thực hiện thủ tục gia hạn visa, gia hạn thị thực tạm trú cho người nước ngoài. Thời hạn của gia hạn thị thực, gia hạn visa không quá 1 năm với quy định trình tự như sau:

    • Hộ chiếu bản gốc (Còn hạn ít nhất là 06 tháng).
    • Mẫu tờ khai cấp gia hạn visa thị thực NA5.
    • Giấy tờ chứng minh liên quan: 
    • Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động đối với trường hợp visa loại DN, LĐ Giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với trường hợp visa ĐT
    • Chứng nhận hôn nhân/hộ gia đình/giấy khai sinh đối với kí hiệu TT.

3. Nơi tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin gia hạn visa thị thực
Doanh nghiệp nộp Hồ sơ xin cấp mới visa, gia hạn visa, gia hạn thị thực tạm trú cho người nước ngoài tại:

    • Cục quản lý xuất nhập cảnh.
    • Cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao.
    • Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp, tổ chức có trụ sở chính.

4. Thời gian xử lý hồ sơ và trả kết quả: Không quá 5 ngày làm việc

Thông tin khác:

Bản quyền thuộc về xingiahanvisa,com
P.12A03, tòa nhà 17T10, đường Nguyễn Thị Định, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04. 62927343 - 04.399.922.20 - 0902.209.469;
Email: hanoi@lienvietluat.com Tầng 3, số nhà 122 đường Nguyễn Trãi, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Tel: 0988.603.220 - 0902.209.469
Phòng 7.3-7.4 Lầu 7 Tòa nhà Lộc Lê, 454 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, Q3, TP HCM
Tel: 08.38388803 - 0903.103.889 - Email: hcm@lienvietluat.com

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM