Hồ sơ gia hạn visa tại Hà Nội

Cập nhật: 26/09/2018

Người nước ngoài tại Hà Nội khi sắp hết hạn visa, thị thực có nhu cầu  ở lại thêm tại Việt Nam thì có thể thực hiện thủ tục gia hạn visa, thị thực theo quy định pháp luật Việt Nam. Tùy từng loại visa, thị thực khác nhau thì hồ sơ xin gia hạn visa, thị thực của từng loại visa, thị thực sẽ khác nhau.

Thời gian được gia hạn thêm của mỗi loại visa là khác nhau từ 01 tháng đến 12 tháng

1. Hồ sơ người nước ngoài cần chuẩn bị để gia hạn visa tại Hà Nội

a)      Đối với visa Lao động (LĐ)

    • Hộ chiếu bản gốc của người nước ngoài còn thời hạn quy định.
    • Hồ sơ pháp lý của công ty bảo lãnh
    • Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động.
    • Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú Việt Nam
    • Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.
    • Giấy giới thiệu nhân viên đi nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh

b)     Đối với visa Doanh nghiệp (DN)

    • Hộ chiếu bản gốc của người nước ngoài còn thời hạn quy định.
    • Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.
    • Hồ sơ pháp lý của công ty bảo lãnh
    • Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú Việt Nam
    • Giấy giới thiệu nhân viên đi nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh

c)      Đối với visa Đầu tư (ĐT)

    • Hộ chiếu bản gốc của người nước ngoài còn thời hạn quy định.
    • Giấy phép đầu tư của nhà đầu tư; Giấy đăng kí kinh doanh có thành viên góp vốn
    • Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.
    • Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú Việt Nam
    • Giấy giới thiệu nhân viên đi nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh

d)     Đối với visa Thăm thân (TT)

    • Hộ chiếu bản gốc của người nước ngoài còn thời hạn quy định.
    • Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân.
    • Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.
    • CMND của thân nhân bảo lãnh cho người nước ngoài.
    • Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú Việt Nam.

e)      Đối với visa du lịch ( DL)

    • Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú Việt Nam theo mẫu.
    • Bản gốc hộ chiếu của quý khách còn thời hạn theo quy định.

2. Nơi nộp hồ sơ: Cục quản lý xuất nhập cảnh số 44 – 46 Trần Phú – Ba Đình – Hà Nội.

3. Thời gian xử lý: Thời gian theo quy định gia hạn visa cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

4. Căn cứ pháp lý:

    • Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014).
    • Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Thông tư số 31/2015/TT-BCA, ngày 06/7/2015 của Bộ Công an hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Tại Hà Nội quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thủ tục nhanh chóng thuận tiện và đạt kết quả cao.

Thông tin khác:

Bản quyền thuộc về xingiahanvisa,com
P.12A03, tòa nhà 17T10, đường Nguyễn Thị Định, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04. 62927343 - 04.399.922.20 - 0902.209.469;
Email: hanoi@lienvietluat.com Tầng 3, số nhà 122 đường Nguyễn Trãi, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Tel: 0988.603.220 - 0902.209.469
Phòng 7.3-7.4 Lầu 7 Tòa nhà Lộc Lê, 454 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, Q3, TP HCM
Tel: 08.38388803 - 0903.103.889 - Email: hcm@lienvietluat.com

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM