Hồ sơ xin gia hạn visa Việt Nam cho người Trung Quốc

Cập nhật: 11/10/2018

Người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam bằng Visa đúng mục đích thì có thể làm hồ sơ xin gia hạn visa thêm nếu có nhu cầu muốn ở lại thêm Việt Nam với thời gian gia hạn thêm tùy thuộc vào loại visa mà người Trung Quốc đang sử dụng có thể từ 01 tháng đến 12 tháng.

Người Trung Quốc muốn gia hạn Visa phải thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh để làm thủ tục với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người Trung Quốc gửi văn bản đề nghị gia hạn visa Việt Nam kèm theo hộ chiếu visa  của khách tới Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh nơi gần nhất.

1. Căn cứ pháp lý về việc gia hạn visa cho người Trung Quốc:

    • Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014).
    • Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Thông tư số 31/2015/TT-BCA ngày 06 tháng 7 năm 2015 hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

2. Hồ sơ gia hạn visa cho người Trung Quốc bao gồm:

    • Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định.
    • Visa cũ hoặc thẻ tạm trú (nếu có).
    • Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú theo mẫu.
    • Xác nhận tạm trú của công an phường nơi người nước ngoài tạm trú.
    • Giấy tờ chứng minh người trung quốc được gia hạn visa: Giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép lao động, giấy miễn giấy phép lao động, giấy chứng minh quan hệ nhân thân,…
    • Hồ sơ pháp lý của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân bảo lãnh cho người Trung Quốc.

3. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi gần nhất.

4. Thời gian thực hiện: Không quá 05 ngày làm việc kể từ khi nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

Người Trung Quốc muốn gia hạn visa Việt Nam nhưng chưa rõ về thủ tục hồ sơ như thế nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ từng trường hợp cụ thể.

Thông tin khác:

Bản quyền thuộc về xingiahanvisa,com
P.12A03, tòa nhà 17T10, đường Nguyễn Thị Định, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04. 62927343 - 04.399.922.20 - 0902.209.469;
Email: hanoi@lienvietluat.com Tầng 3, số nhà 122 đường Nguyễn Trãi, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Tel: 0988.603.220 - 0902.209.469
Phòng 7.3-7.4 Lầu 7 Tòa nhà Lộc Lê, 454 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, Q3, TP HCM
Tel: 08.38388803 - 0903.103.889 - Email: hcm@lienvietluat.com

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM