Thủ tục cấp mới visa cho người Nhật Bản

Cập nhật: 21/08/2018

Nhật Bản là một trong những quốc gia được Việt Nam miễn thị thực đơn phương nên người Nhật Bản có thể vào Việt Nam mà không cần xin cấp visa. Thời gian được miễn thị thực tối đa 15 ngày và sẽ không được chuyển đổi loại thị thực. Sau khi hết thời hạn tạm trú tại Việt Nam (không quá 15 ngày) người nước ngoài phải xuất cảnh khỏi Việt Nam và nếu muốn vào Việt Nam tiếp theo diện miễn thị thực thi phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước đó ít nhất 30 ngày

Nếu người Nhật Bản muốn vào Việt Nam với thời hạn dài hơn so với diện được miễn thị thực thì cần làm thủ tục xin cấp thị thực theo quy định của Việt Nam.

1. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ:

Tùy vào từng trường hợp có thể làm thủ tục xin visa Việt Nam tại một trong những cơ quan sau của Việt Nam;

    • Cục quản lý xuất nhập cảnh
    • Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

2. Thời gian xử lý hồ sơ: không quá 05 ngày làm việc kể từ khi người yêu cầu cấp đủ hồ sơ

3. Hồ sơ người Nhật Bản cần chuẩn bị:

    • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người nước ngoài (Bao gồm bản sao đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu, bản sao đăng ký mã số thuế, Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu).
    • Trường hợp do cá nhân bảo lãnh cần phải có giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân.
    • Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;
    • Đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người Nhật Bản theo mẫu NA2.

4. Nơi nhận visa: quý khách có thể đăng kí nhận visa tại 2 nơi như sau:

    • Cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Nhật Bản ( Lãnh Sự Quán, Đại Sứ Quán). Sau khi có công văn nhập cảnh, người Nhật Bản mang theo công văn cùng hộ chiếu gốc đến cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Nhật Bản làm thủ tục xin cấp visa.
    • Nhận tại sân bay quốc tế Việt Nam: Người Nhật Bản mang công văn nhập cảnh cùng hộ chiếu gốc đến sân bay để làm thủ tục nhận visa.

Quý khách có nhu cầu xin cấp visa cho người Nhật Bản vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Nhật Bản là một trong số những nước được miễn thị thực đơn phương Việt Nam nên người Nhật Bản có thể vào Việt Nam mà không cần xin visa  theo diện miễn thị thực

Thời gian được miễn thị thực tối đa 15 ngày và sẽ không được chuyển đổi loại thị thực. Sau khi hết thời hạn tạm trú tại Việt Nam (không quá 15 ngày) người nước ngoài phải xuất cảnh khỏi Việt Nam và nếu muốn vào Việt Nam tiếp theo diện miễn thị thực thi phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước đó ít nhất 30 ngày

Nếu người Nhật Bản muốn vào Việt Nam với thời hạn dài hơn so với diện được miễn thị thực thì cần làm thủ tục xin cấp thị thực tại các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam.

Cơ quan cấp Visa cho người Nhật Bản.

Tùy vào từng trường hợp có thể làm thủ tục xin visa Việt Nam tại một trong những cơ quan sau của Việt Nam;

Cục quản lý xuất nhập cảnh

Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

Thời gian xử lý hồ sơ: không quá 05 ngày làm việc kể từ khi người yêu cầu cấp đủ hồ sơ

Hồ sơ người Nhật Bản cần chuẩn bị cho việc xin cấp visa Việt Nam

Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người nước ngoài (Bao gồm bản sao đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu, bản sao đăng ký mã số thuế, Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu).

Trường hợp do cá nhân bảo lãnh cần phải có giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân.

Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;

Đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người Nhật Bản theo mẫu NA2.

Nơi nhận visa: quý khách có thể đăng kí nhận visa tại 2 nơi như sau:

Cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Nhật Bản ( Lãnh Sự Quán, Đại Sứ Quán). Sau khi có công văn nhập cảnh, người Nhật Bản mang theo công văn cùng hộ chiếu gốc đến cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Nhật Bản làm thủ tục xin cấp visa.

Nhận tại sân bay quốc tế Việt Nam: Người Nhật Bản mang công văn nhập cảnh cùng hộ chiếu gốc đến sân bay để làm thủ tục nhận visa.

Quý khách có nhu cầu xin cấp visa cho người Nhật Bản vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Thông tin khác:

Bản quyền thuộc về xingiahanvisa,com
P.12A03, tòa nhà 17T10, đường Nguyễn Thị Định, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04. 62927343 - 04.399.922.20 - 0902.209.469;
Email: hanoi@lienvietluat.com Tầng 3, số nhà 122 đường Nguyễn Trãi, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Tel: 0988.603.220 - 0902.209.469
Phòng 7.3-7.4 Lầu 7 Tòa nhà Lộc Lê, 454 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, Q3, TP HCM
Tel: 08.38388803 - 0903.103.889 - Email: hcm@lienvietluat.com

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM