Thủ tục xin cấp visa diện thăm thân cho người nước ngoài

Cập nhật: 09/08/2018

Người nước ngoài có ông, bà, bố, mẹ, vợ, chồng là người Việt Nam hoặc có người thân là người nước ngoài đang làm việc và tạm trú tại Việt Nam thì có thể xin cấp visa diện thăm thân vào Việt Nam. Thị thực thăm thân có kí hiệu TT và thời hạn không quá 01 năm.

1. Theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam thị thực thăm thân được cấp cho người nước ngoài trong các trường hợp sau:

    • Người nước ngoài có bố, mẹ, vợ, chồng là người mang quốc tịch Việt Nam.
    • Người nước ngoài có thẻ tạm trú hoặc thường trú tại Việt Nam có thể bảo lãnh ông, bà, bố, mẹ, vợ, chồng, con dưới 18 tuổi sang thăm.
    • Người nước ngoài có thẻ tạm trú có thể bảo lãnh vợ, chồng, con dưới 18 tuổi vào Việt Nam sông cùng trong thời hạn thẻ tạm trú nếu được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người đó đồng ý.

2. Cơ sở pháp lý về việc xin visa thị thực Việt Nam:

    • Luật số 47/2014/QH2013 - Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam
    • Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam
    • Thông tư số 31/2015/TT-BCA, ngày 06/7/2015 của Bộ Công an hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

3. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

4. Thời gian nhận kết quả: 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

5. Hồ sơ xin cấp visa thăm thân bao gồm:

    • Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn thời hạn ít nhất 06 tháng
    • Đơn xin Công văn nhập cảnh Việt Nam theo mẫu NA2.
    • Hộ chiếu và visa của người bảo lãnh.
    • Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân như: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn,…
    • CMND và sổ hộ khẩu của người bảo lãnh.

Trong trường hợp người bảo lãnh là người nước ngoài đang làm việc tại các công ty ở Việt Nam thì công ty bảo lãnh lần đầu nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, cần nộp kèm theo:

    • Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư.
    • Giấy chứng nhận sử dụng mẫu dấu hoặc Thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp.
    • Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức.

Quý khách còn thắc mắc gì về thủ tục xin cấp visa diện thăm thân vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc.

Thông tin khác:

Bản quyền thuộc về xingiahanvisa,com
P.12A03, tòa nhà 17T10, đường Nguyễn Thị Định, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04. 62927343 - 04.399.922.20 - 0902.209.469;
Email: hanoi@lienvietluat.com Tầng 3, số nhà 122 đường Nguyễn Trãi, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Tel: 0988.603.220 - 0902.209.469
Phòng 7.3-7.4 Lầu 7 Tòa nhà Lộc Lê, 454 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, Q3, TP HCM
Tel: 08.38388803 - 0903.103.889 - Email: hcm@lienvietluat.com

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM