Thủ tục xin cấp visa thời hạn 01 năm cho người nước ngoài

Cập nhật: 14/08/2018

Visa Việt Nam cấp cho người nước ngoài được chia theo mục đích nhập cảnh và thời gian nhập cảnh. Tùy vào mục đích nhập cảnh của người nước ngoài mà thời hạn visa được cấp khác nhau, thời hạn tối thiểu là 01 tháng và tối đa là 05 năm.

Đối với thời hạn visa 01 năm được xem xét cấp cho các loại visa sau: NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, DN, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2,TT, LĐ và ĐT.

1. Căn cứ pháp lý:

    • Luật số 47/2014/QH13: Luật Nhập cảnh, Xuất cảnh, Quá cảnh, Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Thông tư số 31/2015/TT-BCA ngày 06 tháng 7 năm 2015 hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Thông tư Số: 04/2015/TT-BCA ngày 05 tháng 01 năm 2015 quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc xuất nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

2. Điều kiện cấp thị thực 01 năm.

    • Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế phải còn thời hạn tối thiểu 13 tháng.
    • Có cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 17 của Luật 47/2014/QH13.
    • Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh quy định tại Điều 21 của Luật 47/2014/QH13.
    • Các trường hợp sau đây đề nghị cấp thị thực phải có giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh:
      • Người nước ngoài vào đầu tư phải có giấy tờ chứng minh việc đầu tư tại Việt Nam theo quy định của Luật đầu tư.
      • Người nước ngoài hành nghề luật sư tại Việt Nam phải có giấy phép hành nghề theo quy định của Luật luật sư.
      • Người nước ngoài vào lao động phải có giấy phép lao động theo quy định của Bộ luật lao động.
      • Người nước ngoài vào học tập phải có văn bản tiếp nhận của nhà trường hoặc cơ sở giáo dục của Việt Nam.

3. Hồ sơ xin cấp thị thực 01 năm gồm có:

    • Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng.
    • Loại thị thực và thời gian nhập cảnh.
    • Các giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh tùy từng trường hợp.
    • Tờ khai xin cấp công văn nhập cảnh theo mẫu NA2.

4. Hồ sơ được nộp tại: Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

5. Thời hạn giải quyết hồ sơ 05 ngày làm việc kể từ khi có đủ hồ sơ.

Quý khách còn chưa rõ về thủ tục hồ sơ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Thông tin khác:

Bản quyền thuộc về xingiahanvisa,com
P.12A03, tòa nhà 17T10, đường Nguyễn Thị Định, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04. 62927343 - 04.399.922.20 - 0902.209.469;
Email: hanoi@lienvietluat.com Tầng 3, số nhà 122 đường Nguyễn Trãi, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Tel: 0988.603.220 - 0902.209.469
Phòng 7.3-7.4 Lầu 7 Tòa nhà Lộc Lê, 454 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, Q3, TP HCM
Tel: 08.38388803 - 0903.103.889 - Email: hcm@lienvietluat.com

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM