Hồ sơ gia hạn thị thực cho Luật sư nước ngoài có chứng nhận hành nghề luật sư tại Việt Nam

Cập nhật: 20/08/2018

Luật sư nước ngoài đang hành nghề tại Việt Nam khi hết hạn thị thực có thể làm thủ tục xin gia hạn theo quy định của Luật xuất nhập cảnh Việt Nam. Thời hạn gia hạn tối đa trong trường hợp này là 1 năm.

Ngoài ra, luật sư nước ngoài có thể xin thẻ tạm trú với thời hạn tối đa là 5 năm.

1. Quy định hiện hành về việc gia hạn visa thị thực

    • Luật số 47/2014/QH2013 - Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

2. Yêu cầu hồ sơ

    • Mẫu NA5 (Tờ khai đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú). Yêu cầu phải có xác nhận của xã, phường nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam.
    • Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn thời hạn.
    • Giấy phép hành nghề luật sư.
    • Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam.

3. Địa điểm nộp hồ sơ: Hồ sơ xin gia hạn visa cho Luật sư nước ngoài  được nộp tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

4. Thời gian nhận kết quả: 05 ngày làm việc kể từ khi nộp đầy đủ hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Thông tin khác:

Bản quyền thuộc về xingiahanvisa,com
P.12A03, tòa nhà 17T10, đường Nguyễn Thị Định, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04. 62927343 - 04.399.922.20 - 0902.209.469;
Email: hanoi@lienvietluat.com Tầng 3, số nhà 122 đường Nguyễn Trãi, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Tel: 0988.603.220 - 0902.209.469
Phòng 7.3-7.4 Lầu 7 Tòa nhà Lộc Lê, 454 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, Q3, TP HCM
Tel: 08.38388803 - 0903.103.889 - Email: hcm@lienvietluat.com

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM