Thủ tục gia hạn thị thực cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Cập nhật: 09/08/2018

Người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam có thể xin cấp visa thăm thân với thời hạn tối đa là 12 tháng. Khi sắp hết hạn visa người nước ngoài có thể xin gia hạn visa tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh gần nhất.

1. Căn cứ pháp lý:

    • Luật số 47/2014/QH2013 - Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Thông tư số  04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Nghị định số 82/2015/NĐ-CP Quy định về việc miễn thị thực visa cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là chồng, vợ hoặc con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.

2. Điều kiện để người nước ngoài được tiếp tục gia hạn visa thăm thân

    • Hộ chiếu gốc còn thời hạn nhiều hơn thời hạn người nước ngoài muốn gia hạn visa 01 tháng
    • Người nước ngoài có hộ chiếu hợp lệ, có thị thực (trừ trường hợp miễn thị thực), chứng nhận tạm trú do cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp, đang cư trú tại Việt Nam và không thuộc diện "chưa được nhập cảnh Việt Nam" hoặc không thuộc diện “tạm hoãn xuất cảnh”. 
    • Công dân Việt Nam đề nghị gia hạn thị thực cho người nước ngoài phải là người có quan hệ cha, mẹ, vợ, chồng, con với người nước ngoài(xuất trình giấy tờ chứng minh quan hệ).

3. Hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam bao gồm:

    • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc Bản ghi chú kết hôn của người nước ngoài với công dân Việt Nam.
    • Hộ chiếu gốc còn thời hạn cư trú tại Việt Nam theo quy định .
    • Hộ khẩu gốc và CMND của vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam.
    • Mẫu công văn xin gia hạn tạm trú, gia hạn visa theo mẫu NA5.

Thời hạn xét duyệt hồ sơ: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ của quý khách.

Quý khách có thắc mắc về thủ tục gia hạn visa thăm thân cho người nước ngoài, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Thông tin khác:

Bản quyền thuộc về xingiahanvisa,com
P.12A03, tòa nhà 17T10, đường Nguyễn Thị Định, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04. 62927343 - 04.399.922.20 - 0902.209.469;
Email: hanoi@lienvietluat.com Tầng 3, số nhà 122 đường Nguyễn Trãi, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Tel: 0988.603.220 - 0902.209.469
Phòng 7.3-7.4 Lầu 7 Tòa nhà Lộc Lê, 454 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, Q3, TP HCM
Tel: 08.38388803 - 0903.103.889 - Email: hcm@lienvietluat.com

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM