Các trường hợp người nước ngoài được cấp thị thực dài hạn

Cập nhật: 05/09/2018

Người nước ngoài có thể xin visa, thị thực dài hạn theo những trường hợp sau: lao động, đầu tư, thăm thân. Đối với từng trường hợp, quý khách sẽ cần phải cung cấp các giấy tờ khách nhau để làm thủ tục. Thông thường thời gian làm thủ tục là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. 

1. Người nước ngoài vào Việt Nam để lao động:

Trong trường hợp này, người nước ngoài có thể xin visa, thị thực có thời hạn từ 3 tháng đến 1 năm. Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

    • Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức
    • Thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp, tổ chức
    • Mẫu NA16 - Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức
    • Mẫu NA2 - Công văn mời, bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam
    • Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn thời hạn
    • Giấy phép lao động (hoặc Giấy miễn giấy phép lao động đối với với những trường hợp được miễn giấy phép lao động)
    • Giấy xác nhận tạm trú của người nước ngoài

2. Người nước ngoài là nhà đầu tư

Trường hợp này, người nước ngoài có thể xin visa có thời hạn tối đa 1 năm (hoặc thẻ tạm trú có thời hạn tối đa 5 năm nếu người nước ngoài muốn lưu trú dài hơn). Hồ sơ bao gồm:

    • Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức (thể hiện rõ số vốn góp của người nước ngoài) 
    • Thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp, tổ chức
    • Mẫu NA16 - Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức
    • Mẫu NA2 - Công văn mời, bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam
    • Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn thời hạn
    • Giấy xác nhận tạm trú của người nước ngoài

3. Người nước ngoài có người thân là công dân Việt Nam

Người nước ngoài có bố mẹ, vợ chồng, ... là công dân Việt Nam có thể xin visa với thời hạn tối đa 12 tháng hoặc làm thủ tục xin miễn thị thực 05 năm. Hồ sơ bao gồm:

    • Mẫu NA3 - Đơn bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam 
    • Bản công chứng hoặc dịch thuật các giấy tờ chứng minh mối quan hệ nhân thân ( Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, …) 
    • CMND của người nộp hồ sơ xin bảo lãnh cho người nước ngoài

4. Người nước ngoài có người thân đang làm việc tại Việt Nam

Người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam có thể bảo lãnh xin visa, thị thực cho vợ, chồng, con (dưới 18 tuổi). Hồ sơ bao gồm:

    • Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức
    • Thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp, tổ chức
    • Mẫu NA16 - Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức
    • Mẫu NA2 - Công văn mời, bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam
    • Bản công chứng hoặc dịch thuật các giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân( Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, …) 

Trên đây chỉ là một số trường hợp phổ biến mà người nước ngoài có thể sử dụng khi muốn xin visa, thị thực dài hạn ở Việt Nam. Trên thực tế, người nước ngoài vẫn thường gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình xin visa, thị thực Việt Nam do rào cản về ngôn ngữ hay không nắm rõ các quy định của Luật xuất nhập cảnh Việt Nam. Biết được nhu cầu của quý khách, công ty chúng tôi có một đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách trong quá trình xin visa vào Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và làm thủ tục xin visa, thị thực một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Thông tin khác:

Bản quyền thuộc về xingiahanvisa,com
P.12A03, tòa nhà 17T10, đường Nguyễn Thị Định, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04. 62927343 - 04.399.922.20 - 0902.209.469;
Email: hanoi@lienvietluat.com Tầng 3, số nhà 122 đường Nguyễn Trãi, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Tel: 0988.603.220 - 0902.209.469
Phòng 7.3-7.4 Lầu 7 Tòa nhà Lộc Lê, 454 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, Q3, TP HCM
Tel: 08.38388803 - 0903.103.889 - Email: hcm@lienvietluat.com

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM